Manila là thủ đô của Philippines và là một trong những thành phố nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Manila là một khu đô thị rộng lớn với vô số hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Manila hấp dẫn du khách bởi chi phí du lịch thấp và các công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Trong bài viết này, Philippines Local Tours chia sẻ với các bạn đầy đủ và chi tiết kinh nghiệm du lịch tự túc thành phố Manila.

5 lý do bạn nhất định phải đến Manila

 • Là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất tại Philippines.
 • Sở hữu những trung tâm mua sắm khổng lồ.
 • Ẩm thực địa phương mang sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực khác nhau.
 • Có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí trong thành phố.
 • Chi phí du lịch thấp phù hợp để du lịch tự túc.

Cách đến thành phố Manila

Theo kinh nghiệm du lịch Manila của Philippines Local Tours, bạn có thể đến thành phố Manila bằng đường hàng không, đường thủy hoặc đường bộ. 

Nếu đến Manila bằng máy bay, bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay NAIA – MNL. Nếu bạn du lịch tự túc thành phố Manila bằng xe buýt, bạn sẽ đến bến xe Manila. Nếu bạn du lịch tự túc thành phố Manila bằng tàu thủy, bạn sẽ cập bến tại cảng Manila

Phương tiện máy bay di chuyển đến Manila (Hình ảnh: Internet)

Phương tiện di chuyển ở thành phố Manila

Xe đạp

Xe đạp thường được miễn phí khi bạn đặt phòng khách sạn. Với một chiếc xe đạp bạn có thể dạo quanh thành phố Manila.

Thuê xe đạp (Hình ảnh: Internet)

Xe máy

Khi du lịch tự túc thành phố Manila bạn chắc chắn không thể bỏ qua một chuyến phượt bằng xe máy. Xe máy giúp bạn có được những trải nghiệm đậm chất du lịch và dễ dàng lách qua những đoạn đường hẹp. Tuy nhiên để thuê xe máy bạn phải có bằng lái quốc tế. Nếu bạn không am hiểu luật giao thông của Philippines bạn có thể bị phạt bởi cảnh sát. Thời tiết tại Philippines thường nóng quanh năm và khiến bạn bị đổ rất nhiều mồ hôi. Bạn có thể đặt xe ô tô kèm tài xế của Philippines Local Tours để được đưa đón tận nơi khi đi du lịch.

Thuê xe máy (Hình ảnh: Internet)

Xe ba bánh

Xe ba bánh có thể đưa bạn đến hầu hết địa điểm du lịch ở thành phố Manila một cách dễ dàng. Khác với xe buýt vốn hoạt động chủ yếu ở khu vực nội thành, xe ba bánh sẽ đưa du khách đến bất kỳ đâu khi du lịch tự túc thành phố Manila.

Xe ba bánh (Hình ảnh: Internet)

Taxi

Đi taxi khi du lịch tự túc Manila là sự lựa chọn tuyệt vời với cước phí rẻ và sự tiện dụng. Đi taxi cũng giúp bạn sắp xếp lịch trình du lịch Manila dễ dàng hơn.

Taxi (Hình ảnh: Internet)

Thuê xe ô tô tự lái

Bạn có thể thuê một chiếc xe để tự lái khi du lịch tự túc Manila. Bạn có thể thuê xe ở các cửa hàng cho thuê hoặc thuê xe của khách sạn nơi bạn ở. Khi di chuyển trên đảo bằng xe ô tô tự lái, bạn cần phải có bằng lái quốc tế. Ngoài ra nguy cơ bạn bị cảnh sát giao thông bắt phạt là rất cao khi chưa am hiểu luật giao thông. Chính vì thế, thuê xe ô tô kèm tài xế sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Thuê ô tô tự lái (Hình ảnh: Internet)

Thuê xe ô tô kèm tài xế

Với dịch vụ thuê xe kèm tài xế, bạn có thể dễ dàng đi đến hầu hết địa điểm du lịch ở Manila. Dịch vụ thuê xe kèm tài xế rất tiện khi có thể bạn đến hầu hết mọi địa điểm du lịch. Ngoài ra bạn có thể đặt xe trước với Philippines Local Tours để được đưa đón ngay tại sân bay.

Thuê xe ô tô kèm tài xế (Hình ảnh: Internet)

Thuê xe chung

Thuê xe chung là phương pháp tiết kiệm chi phí du lịch tự túc thành phố Manila hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với những du khách khác để thuê chung một chiếc xe từ 4 đến 16 chỗ.

Thuê xe chung (Hình ảnh: Internet)

Xe buýt

Manila có tuyến xe buýt kết nối các địa điểm du lịch ở Manila với nhau. Xe buýt là loại phương tiện giá rẻ hoàn toàn phù hợp với bạn khi du lịch tự túc thành phố Manila.

Xe buýt (Hình ảnh: Internet)

Xe lửa

Các thành phố du lịch tại Philippines được kết nối với nhau bằng một tuyến xe lửa. Bạn có thể mua vé xe lửa để di chuyển quãng ngắn giữa các thành phố như một phương tiện an toàn hàng đầu khi đi du lịch.

Xe lửa (Hình ảnh: Internet)

Xe Jeepney

Khi du lịch tự túc thành phố Manila với số lượng thành viên dao động từ 7 – 14 người, bạn nên lựa chọn xe Jeepney. Xe jeepney là phương tiện mang nét văn hóa của người dân bản địa. Du lịch bằng xe jeepney chắc chắn sẽ để lại cho bạn ấn tượng khó quên.

Xe Jeepney (Hình ảnh: Internet)

Thời điểm lý tưởng để du lịch thành phố Manila

Mùa khô ở Manila kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Thời tiết vào cuối tháng 4 đến tháng 5 khá nóng.

Thời điểm tốt nhất cho các hoạt động biển rơi vào khoảng tháng 3 đến tháng 5. Từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa với những cơn bão lớn nhỏ khác nhau. Những cơn bão sẽ khiến chuyến đi của bạn bị xáo trộn. Vì lý do đó, bạn nên tránh du lịch tự túc thành phố Manila trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10.

Tháng 4 đến tháng 5 và tháng 11 đến tháng 12 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để lên lịch trình du lịch Manila. Thời tiết trong khoảng thời gian này tương đối mát mẻ. Ngoài ra lượng du khách đến du lịch tại Manila cũng không quá đông đúc như mùa cao điểm.

Những địa điểm du lịch đẹp nhất thành phố Manila

1. Tham quan Intramuros

Intramuros là một khu di tích được bao quanh bởi những bức tường lớn. Hiện tại, Intramuros chứa một số công trình kiến trúc lâu đời bao gồm Pháo đài Santiago, Nhà thờ San Agustin và Bahay Tsinoy. Intramuros được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia. Nhà thờ San Agustin được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe đạp để dạo quanh Intramuros khi du lịch tự túc Manila.

Intramuros, thành phố Manila (Hình ảnh: Internet)

Nhà thờ San Agustin 

Nhà thờ Bahay Tsinoy

Pháo đài Santiago (Hình ảnh: Internet)

2. Dạo chơi tại Binondo

Binondo được mệnh danh là Khu phố Tàu lâu đời nhất trên thế giới. Binondo là một trong những nơi tuyệt vời để trải nghiệm ẩm thực địa phương khi du lịch tự túc Manila. Có hơn 100 nhà hàng trong khu phố Tàu Binondo. Một số nhà hàng nổi tiếng nhất bao gồm: 

 • Dong Bei Dumplings 
 • Cafe Mezzanine 
 • Wai Ying Fast Food T
 • he Original SaLido Restaurant

Khu phố Tàu Binondo (Hình ảnh: Internet)

3. Tham quan triển lãm nghệ thuật

Manila có rất nhiều những triển lãm nghệ thuật và các lễ hội nghệ thuật được tổ chức quanh năm. Một số lễ hội nghệ thuật mà bạn có thể tham gia khi du lịch tự túc Manila bao gồm:

 • Galleria Duemila
 • Vinyl on Vinyl
 • The Drawing Room
 • Pinto Gallery
 • 1335 Mabini

Galleria Duemila

Vinyl on Vinyl

Bảo tàng nghệ thuật Pinto Gallery (Hình ảnh: Internet)

The Drawing Room

1335 Mabini

4. Thám hiểm Manila Ocean Park

Manila Ocean Park là một công viên thủy sinh đẳng cấp thế giới nằm ở Manila. Điểm nổi bật của Manila Ocean Park là Oceanarium, nơi có 14.000 sinh vật biển từ 277 loài địa phương. Manila Ocean Park nổi tiếng với những khu bảo tồn chim cánh cụt, khu bảo tồn chim dành cho Diều Brahminy và những loài bò sát đáng sợ. Chương trình biểu diễn sư tử biển và chim cũng diễn ra hàng ngày tại Manila Ocean Park.

Manila Ocean Park (Hình ảnh: Internet)

5. Khám phá Bảo tàng Quốc gia

Khám phá Bảo tàng Quốc gia là nơi tốt nhất để biết thêm về lịch sử và văn hóa của Philippines. Khám phá Bảo tàng Quốc gia lưu giữ di sản văn hóa và thiên nhiên của Philippines như chum, vại, dụng cụ, tượng nhỏ và quần áo. Khu phức hợp Khám phá Bảo tàng Quốc gia bao gồm:

 • Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia 
 • Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia 
 • Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia 
 • Cung thiên văn Quốc gia

Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia (Hình ảnh: Internet)

Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia 

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia 

Cung thiên văn Quốc gia (Hình ảnh: Internet)

6. Xem biểu diễn tại trung tâm CCP

CCP là tên viết tắt của Trung tâm Văn hóa Philippines. CCP là địa điểm biểu diễn văn nghệ, trưng bày các tác phẩm địa phương và quốc tế. Một số buổi biểu diễn được tổ chức tại CCP bao gồm nghệ thuật điện ảnh, nhạc kịch, sân khấu và nghệ thuật thị giác, múa ba lê, v.v.

Trung tâm Văn hóa Philippines (Hình ảnh: Internet)

7. Shopping tại Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Á

Có đến 3 trung tâm mua sắm lớn ở Manila. Trong số đó bạn có thể shopping tại trung tâm mua sắm lớn nhất châu Á khi du lịch tự túc Manila. Người Philippines luôn thích shopping, đó là lý do Manila có rất nhiều trung tâm mua sắm khổng lồ.

Trung tâm mua sắm ở thành phố Manila (Hình ảnh: Internet)

8.  Vui chơi tại Enchanted Kingdom

Enchanted Kingdom là một công viên có khoảng 20 trò chơi và điểm tham quan bao gồm:

 • Tàu ​​lượn siêu tốc
 • Vòng đu quay cao 130 mét
 • Vòng quay ngựa gỗ
 • Nhà hát mô phỏng chuyển động
 • Đường đua xe go-kart
 • Xích đu khổng lồ
 • Đi bè trên sông,…. 

Công viên Enchanted Kingdom (Hình ảnh: Internet)

9. Thưởng thức bữa tối sang trọng

Nếu bạn muốn tận hưởng một bữa ăn sang trọng khi du lịch tự túc Manila. Đừng quên ghé đến những nhà hàng sau: 

 • Spiral 
 • Nhà hàng Lemuria Gourmet
 • Ninyo Fusion Cuisine & Wine Lounge 
 • Heat 

Buổi tối sang trọng tại nhà hàng Spiral (Hình ảnh: Internet)

Nhà hàng Ninyo Fusion Cuisine & Wine Lounge (Hình ảnh: Internet)

10. Tận hưởng cuộc sống về đêm

Một số câu lạc bộ mà bạn có thể ghé đến khi du lịch tự túc Manila để tận hưởng cảm giác sống về đêm là: 

 • The Palace Pool Club, Valkyrie
 • Revel at the Palace 
 • Prive Luxury Club

The Palace Pool Club, Valkyrie

Revel at the Palace 

Các quán bar nổi tiếng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch tự túc Manila là: 

 • The Curator
 • OTO 
 • The Back Room

Quán bar The Curator (Hình ảnh: Internet)

OTO bar

The Back Room

Ẩm thực ở thành phố Manila

1. The Aristocrat

The Aristocrat được Ủy ban Lịch sử Quốc gia Philippines công nhận là một di tích lịch sử. The Aristocrat chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Philippines và nổi tiếng với món gà nướng mật ong. The Aristocat là nhà hàng đầu tiên mà bạn phải ghé đến khi du lịch tự túc Manila.

The Aristocrat (Hình ảnh: Internet)

2. Illustrado

Illustrado là một nhà hàng Philippines -Tây Ban Nha cao cấp phục vụ các món ăn Tây Ban Nha và cả các món ăn thế giới. Bên cạnh các món ăn ngon, Illustrado còn được biết đến với dịch vụ tuyệt vời và kiến ​​trúc kiểu Tây Ban Nha. Illustrado là nơi từng chào đón các vị quan chức bao gồm cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha.

Nhà hàng Illustrado (Hình ảnh: Internet)

3. Café Ilang-Ilang

Café Ilang-Ilang có không gian sang trọng và phục vụ các món ăn phong phú bao gồm các món ăn châu Á, Địa Trung Hải và phương Tây. Café Ilang-Ilang có nhiều khu vực ăn uống khác nhau như khu vực nấu ăn trực tiếp, khu vực tráng miệng và nhà bếp kiểu Ý có lò nướng bánh pizza.

Café Ilang-Ilang (Hình ảnh: Internet)

4. Café Adriatico

Café Adriatico là một nhà hàng mang tính biểu tượng đã tồn tại gần bốn thập kỷ. Café Adriatico là một nhà hàng Philippines -Tây Ban Nha phục vụ các món ăn như bánh mì, mì ống, sushi và bánh bao.

Không gian tại Café Adriatico (Hình ảnh: Internet)

5. Sky Deck View

Nhà hàng Sky Deck View mang đến tầm nhìn 360 độ ra toàn bộ thành phố Manila. Khi du lịch tự túc Manila đến Sky Deck View bạn còn có thể ngắm cả cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại Manila. Với không gian sang trọng, nhà hàng phục vụ kết hợp các món ăn thơm ngon với món tapas nổi tiếng.

Sky Deck View (Hình ảnh: Internet)

6. Harbour View

Nhà hàng Harbour View cho phép bạn chọn hải sản sống từ bể cá và chế biến theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Ngoài ra, Harbour View còn có không gian ăn uống vô cùng ấm cúng. Thêm vào đó là khung cảnh tuyệt đẹp của Vịnh Manila khiến bầu không khí tại Harbour View càng trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết.

Món ăn tại nhà hàng Harbour View (Hình ảnh: Internet)

7. My Kitchen by Chef Chris

My Kitchen by Chef Chris là một nhà hàng Ý nằm ở khách sạn Oasis park. My Kitchen by Chef Chris phục vụ các món ăn hảo hạng của Ý được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon chất lượng cao. My Kitchen by Chef Chris nổi tiếng với món panizza và cơm risotto.

My Kitchen by Chef Chris (Hình ảnh: Internet)

8. Lydia’s

Lydia’s đã phục vụ món thịt lợn nổi tiếng cùng với món sarsa từ năm 1965. Nhà hàng Lydia’s cũng phục vụ các món ăn khác của Philippines như dinuguan, laing, Bicol express và lechon paksiw.

Món sarsa nổi tiếng tại Lydia’s (Hình ảnh: Internet)

9. Max’s

Max’s là một nhà hàng có trụ sở tại Philippines nổi tiếng nhờ vào món gà rán thơm ngon. Max’s cũng phục vụ các món ăn truyền thống của Philippines bao gồm kare-kare, sinigang, pata giòn, nilagang baka và litson kawali. Max’s là một trong những nhà hàng gà rán mà bạn phải ghé đến khi du lịch tự túc Manila.

Gà rán tại Max’s (Hình ảnh: Internet)

10. Agimat

Agimat sử dụng các nguyên liệu đến từ các tỉnh khác nhau của Philippines. Cocktail của Agimat nổi tiếng được tạo nên từ kalingag, kamias, lá kamote, santol,…. Cùng với bầu không khí ấm cúng, Agimat là nơi tuyệt vời để bạn thưởng thức một ly cocktail ngon lành khi du lịch tự túc Manila.

Agimat (Hình ảnh: Internet)

Khách sạn

Các khách sạn thường nằm gần các địa điểm du lịch ở thành phố Manila. Giá phòng dao động theo từng vị trí của mỗi khách sạn. Càng nằm gần bãi biển thì giá phòng càng cao và ngược lại. Để tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn, bạn có thể đặt phòng tại các resort sang trọng.

Khách sạn, resort tại thành phố Manila (Hình ảnh: Minh hoạ)

Ngân sách du lịch thành phố Manila

Lưu trú

 • Phòng dorm nhỏ có giá chỉ từ 150.000VNĐ/ đêm.
 • Phòng dorm lớn có giá từ 230.000VNĐ/ đêm.
 • Khách sạn 1-2 sao có giá dao động khoảng 300.000-450.000VNĐ/ đêm.
 • Khách sạn 3-4 sao có giá từ 600.000VNĐ/ đêm trở lên.
 • Các khu resort và khách sạn 5 sao có giá không dưới 2.300.000 VNĐ/ đêm.

Ăn uống

 • Đồ ăn đường phố có giá chỉ từ 10.000 – 50.000VNĐ.
 • Mua đồ ăn mang về chế biến tại cửa hàng tiện lợi có giá 300.000VNĐ/ tuần.
 • Bữa ăn tại cửa hàng ăn nhanh có giá từ 100.000VNĐ.
 • Nhà hàng địa phương có giá từ 50.000VNĐ trở lên cho một món.
 • Nhà hàng đồ Tây có giá khá cao, từ 120.000VNĐ trở lên.

Di chuyển

 • Xe jeepney có giá cước chỉ từ 5.000 – 12.000VNĐ.
 • Xe ba bánh hoặc taxi có giá từ 25.000 – 250.000VNĐ cho các chuyến đi ngắn.
 • Máy bay di chuyển giữa các đảo có giá từ 700.000 – 1.500.000VNĐ.

Tham quan và vui chơi

 • Vé vào các địa điểm tham quan có giá chỉ từ 10.000VNĐ, đôi khi là miễn phí.
 • Tour tham quan trong ngày có giá chỉ từ 600.000 – 1.000.000 VNĐ.
 • Hoạt động thể thao mạo hiểm có giá dao động từ 500.000 – 1.000.000VNĐ.
 • Khóa học lặn biển đã bao gồm chỗ ở có giá từ 7.000.000VNĐ.

Thông tin cần biết

Khí hậu Nhiệt đới
Thời gian du lịch lý tưởng tháng 12 – tháng 5
Múi giờ PST (UTC+8) – Trước Việt Nam 1 tiếng
Ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Tagalog, Tiếng Cebuano
Tiền tệ Peso Philipin (PHP)
Tỷ giá 1 Peso = 450 VNĐ
Tôn giáo Công giáo (đa số), Hồi giáo, Tin lành, Báp-tít
Mã điện thoại +63-02-XXX-XXXX
Sân bay & mã sân bay Sân bay quốc tế Ninoy Aquino (NAIA) – MNL
Cảng biển Cảng biển Manila Cảng

CCP Complex Bay Terminal

Ổ cắm điện Vôn: 220V/240V

Cần ổ cắm điện (adaptor): Không cần, ổ cắm giống Việt Nam

Visa Không cần khi du lịch dưới 30 ngày. Passport còn hạn trên 6 tháng

Có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp tại thành phố Manila để bạn khám phá. Nếu bạn cần một lịch trình du lịch tự túc thành phố Manila đầy đủ và chi tiết, hãy tham khảo tour du lịch Manila ở Philippines của Philippines Local Tours. Các tour của Philippines Local Tours được thiết kế độc – lạ – hấp dẫn và phù hợp với từng yêu cầu riêng của khách hàng. Bạn sẽ được chuẩn bị toàn bộ lịch trình chi tiết và được hỗ trợ tối đa trong suốt chuyến đi.

Đặt tour Manila

Mục lục

Kinh nghiệm du lịch

 • Kinh nghiệm du lịch Bohol
 • Kinh nghiệm du lịch Boracay
 • Kinh nghiệm du lịch Cebu
 • Kinh nghiệm du lịch Ilocos
 • Kinh nghiệm du lịch Iloilo
 • Kinh nghiệm du lịch Manila
 • Kinh nghiệm du lịch Palawan
 • Kinh nghiệm du lịch Siargao

các tour nổi bật

Ebook

Đăng ký nhận ebook

  Bài viết liên quan

  Các địa điểm khác