Philippines có những lễ hội nào? Danh sách các lễ hội theo từng tháng

Philippines không chỉ nổi tiếng với các hoạt động du lịch hấp dẫn mà còn nổi tiếng với các lễ hội đầy sắc màu. Những lễ hội ở Philippines thường kéo dài từ hàng chục giờ đồng hồ cho đến hàng tháng trời. Philippines Local Tours sẽ giới thiệu với các bạn những lễ hội đặc sắc diễn ra hàng tháng ở Philippines.

5 lý do bạn nên đến Philippines

 • Có vô vàn lễ hội đầy màu sắc
 • Có chi phí du lịch không quá cao
 • Có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp
 • Nổi tiếng với những bãi biển đẹp như tranh vẽ.
 • Được mệnh danh là thiên đường du lịch ở Đông Nam Á.

Cách đến Philippines

Hiện tại bạn có thể bay đến Philippines từ Việt Nam bằng các hãng hàng không Việt Nam hoặc Philippines. Hành trình từ Việt Nam đến thủ đô Manila mất khoảng 5 giờ đồng hồ đi máy bay. Mặt khác, bạn phải mất hơn 8 giờ đồng hồ để đến thành phố Cebu.

Danh sách lễ hội theo từng tháng ở Philippines

Tháng 1

Lễ hội Coco

Lễ hội Coco là một lễ hội kéo dài một tuần để vinh danh vị thánh bảo trợ Paul the Hermit. Lễ hội bắt đầu vào năm 1996. Lễ hội Coco giúp quảng bá thành phố San Pablo và sản phẩm liên quan đến dừa. Lễ hội Coco thường có sự tham gia của các sinh viên và các nhóm đặc biệt với trang phục quyến rũ làm từ các bộ phận của cây dừa. Người tham gia lễ hội sẽ nhảy múa với âm nhạc truyền thống, tạo nên một không gian sôi động đầy màu sắc.

Lễ hội Coco (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Binuyugan & Bangsi

Lễ hội Binuyugan & Bangsi được tổ chức nhằm tôn vinh loài cá mà người dân Maitum gọi là “bangsi” (cá bay). Sản lượng dồi dào quanh năm đã khiến đánh bắt cá trở thành một ngành công nghiệp phát triển mạnh ở Maitum và khiến nơi này trở nên nổi tiếng với các mặt hàng thủy sản.

Lễ hội Binuyugan & Bangsi (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Black Nazarene

Lễ hội Black Nazarene thường kéo dài một ngày. Hoạt động chính của lễ hội Black Nazarene là buổi rước tượng Black Nazarene từ Quiapo Grandstand đi xung quanh quận Quiapo với sự tham gia của các tín đồ nam chân trần và vác bức tượng trên vai. Người tham gia lễ hội Black Nazarene hy vọng rằng những điều ước của họ sẽ được thực hiện và tội lỗi của họ sẽ được tha thứ.

Lễ hội Black Nazarene (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Hinugyaw

Lễ hội Hinugyaw là một lễ hội vui chơi đầy màu sắc đánh dấu sự phát triển của các nền văn hóa riêng biệt của người B’laan, Maguindanao và Cơ đốc giáo. Lễ hội Hinugyaw có các cuộc diễu hành khiêu vũ đường phố, chương trình tài năng và cuộc thi sắc đẹp. Lễ hội Hinugyaw còn có các sự kiện thể thao và các bữa tiệc đường phố vô cùng sôi động.

Cuộc diễu hành đường phố trong lễ hội Hinugyaw (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội Ati-Atihan là một lễ kỷ niệm kéo dài một tuần để vinh danh Thánh bảo trợ Sto. Niño. Lễ hội Ati-Atihan được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 1. Lễ hội Ati-Atihan nổi bật với những điệu nhảy đường phố cực kỳ náo nhiệt của thổ dân theo nhịp điệu truyền thống. Lễ hội Ati-Atihan thu hút sự tham gia của các bộ lạc khác nhau trong trang phục riêng của họ.

Lễ hội Ati-Atihan (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Sinulog

Lễ hội Sinulog là lễ hội lớn nhất ở Cebu. Lễ hội Sinulog được tổ chức nhằm tôn vinh Hài nhi Thánh, Sto. Niño de Cebu Fiesta Señor. Lễ hội Sinulog được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 1 hàng năm. Lễ hội Sinulog là nơi mọi người tập trung dọc theo tuyến đường của một đám rước long trọng. Khi tham gia vào lễ hội Sinulog, bạn sẽ được đắm chìm trong âm thanh của tiếng trống ‘Pit Senyor’.

Lễ hội Sinulog (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Bambanti

Lễ hội Bambanti được tổ chức để bảo vệ mùa màng và có sự tham gia của 34 thị trấn và 3 thành phố của tỉnh Isabela. Ngôi làng bambanti được cải tạo khi lễ hội Bambati diễn ra để tổ chức tất cả các hoạt động trong lễ hội bao gồm:

 • Triển lãm du lịch sinh thái nông nghiệp
 • Thần tượng ca hát Isabela và Glee
 • Cuộc thi khiêu vũ đường phố với Festival King và Queen
 • Màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Lễ hội Bambanti (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Dinagyang

Lễ hội Dinagyang là một trong những lễ hội lớn tầm cỡ quốc tế tại Philippines. Lễ hội Dinagyang được tổ chức để bày tỏ lòng sùng kính Chúa Hài đồng Giêsu – thường được các tín đồ Philippines gọi là Sơ Sto. Nino. Lễ hội Dinagyang cũng kỷ niệm sự xuất hiện của những người định cư Mã Lai và cuộc trao đổi hàng hóa huyền thoại từ đảo Panay với những người bản địa được gọi là Ati.

Lễ hội Dinagyang (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Dinagyang nổi tiếng với Cuộc thi Bộ lạc Ati vào chủ nhật thứ 4 của tháng 1 hàng năm. Công tác chuẩn bị cho lễ hội Dinagyang kéo dài đến 1 năm trời. Các vũ công tham gia Lễ hội Dinagyang sẽ trình diễn vũ đạo ấn tượng với những bộ trang phục đầy màu sắc và đạo cụ nổi bật.

Tháng 2

Timpuyog Festival

Timpuyog là lễ hội thể dục thể thao kéo dài 1 giờ đồng hồ dưới gần 2000 chiếc ô được treo trên không trung. Lễ hội được chính quyền tài trợ nhằm nâng cao thể chất của người dân và khuyến khích mọi người tập thể dục.

Lễ hội Timpuyog (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Sortel

Lễ hội Sortel được tổ chức 3 năm một lần để hồi tưởng lại tập tục phân phát đất nông nghiệp cho những người nông dân xứng đáng thông qua rút thăm trúng thưởng.

Lễ hội Sortel (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội pháo hoa Quốc tế

Lễ hội pháo hoa Quốc tế trước kia được gọi là Thế vận hội Pháo hoa Thế giới. Lễ hội pháo hoa Quốc tế có sự góp mặt của các đội đến từ Philippines, Vương quốc Anh, Pháp, Canada, Đức, Trung Quốc và Úc. Tất cả sẽ cùng nhau thi phóng pháo hoa vào mỗi tối thứ Bảy trong khoảng thời gian 6 tuần kể từ đầu tháng 2.

Lễ hội pháo hoa Quốc tế (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Philippines

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Philippines diễn ra tại Khu cảng Clark, Angeles, Pampanga trong khoảng giữa tháng 1 và tháng 2 . Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế được xem là sự kiện thể thao hàng không lớn nhất và lâu đời nhất ở Philippines. Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế không chỉ có hàng trăm khinh khí cầu mà còn có các môn thể thao khác như: nhảy dù, triển lãm máy bay và trực thăng điều khiển từ xa,…

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Philippines (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Tawo-Tawo

Lễ hội Tawo-Tawo được tổ chức bởi những người nông dân để ăn mừng vụ mùa bội thu của họ bằng cách diễu hành. Lễ hội Tawo-Tawo được coi là sự kiện văn hóa và du lịch chính của thành phố Bayawan. Các điệu nhảy đường phố và bù nhìn “tawo-tawo” là nét đặc trưng chính của dễ hội Tawo-Tawo.

Lễ hội Tawo-Tawo (Hình ảnh: Internet)

Lễ hội Kalilangan

được tổ chức nhằm tôn vinh di sản của 3 cộng đồng dân cư lâu đời ở thành phố General Santos. Kalilangan được tổ chức nhằm những người định cư đầu tiên từ Luzon do tướng Paulino Santos kêu gọi. Lễ hội Kalilangan mang đến không khí dân tộc và mang nét đẹp bản sắc, văn hóa của người dân địa phương.

Lễ hội Kalilangan (Hình ảnh: Internet) 

Lễ hội Caracol

Caracol là một thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha dùng để chỉ loài ốc sên. Lễ hội Caracol là sự kết hợp của ba lễ hội dân tộc lớn của Philippines. Lễ hội Caracol được tổ chức vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng 2 hằng năm.

Lễ hội Caracol (Hình ảnh: Internet) 

Lễ hội Guling-Guling

Lễ hội Guling-Guling được tổ chức một ngày trước Thứ Tư Lễ Tro ở Paoay, Ilocos Norte. Người dân địa phương ăn mặc và trang trí nhà cửa của họ theo phong cách bản địa vào ngày lễ Guiling-Guiling. Trong khi đó, bạn có thể thưởng thức các bữa tiệc đường phố, chương trình văn hóa, cuộc thi sắc đẹp và hội chợ ẩm thực của Ilocanos khi tham gia lễ hội Guling-Guling

 

Lễ hội Guling-Guling (Hình ảnh: Internet) 

Tháng 3

Lễ hội Anilag

Anilag là từ rút gọn của “Ani ng Laguna”, nghĩa đen là “ vựa thu hoạch của Laguna”. Lễ hội Anilag thường kéo dài 1 tuần và mang đến những trải nghiệm về sự pha trộn độc đáo giữa văn hóa, lịch sử và tôn giáo. Lễ hội Anilag mệnh danh là Mẹ của mọi Lễ hội. Lễ hội Anilag nổi tiếng với những hoạt động tham quan và ẩm thực thu hút rất nhiều du khách đến thành phố Laguna vào thời điểm diễn ra lễ hội.

Lễ hội Anilag (Hình ảnh: Internet) 

Lễ hội Seslong

Lễ hội Seslong tái hiện lại sự phồn thịnh và trao đổi hàng hóa của người dân thành phố Cotabato trong quá khứ. Lễ hội Seslong được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 16 tháng 3. Lễ hội Seslong là cơ hội để người dân địa phương giới thiệu về văn hóa và nghệ thuật của Cotabato đối với du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Seslong (Hình ảnh: Internet) 

Lễ hội Balut sa Puti

Lễ hội Balut sa Puti được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 3 hoặc tuần đầu tiên của tháng 4. Lễ hội Balut sa Puti là một lễ hội ẩm thực với cuộc thi nấu món trứng vịt lộn. Lễ hội Balut sa Puti được tổ chức để quảng bá hình ảnh của Pateros như là nơi tạo ra những quả trứng vịt lộn ngon nhất. Vào thời điểm diễn ra lễ hội Balut sa Puti, người dân Pateros sẽ tụ tập để tổ chức một bữa tiệc đường phố và uống bia lạnh cùng với trứng vịt lộn.

Lễ hội Balut sa Puti  (Hình ảnh: Internet) 

Tháng 4

Lễ hội Mahin

Mahin là một thuật ngữ B’Laan có nghĩa là đại dương, bãi biển hoặc biển. Đồng thời lễ hội Mahin cũng được tổ chức trên biển với vô số hoạt động hấp dẫn.

Lễ hội Mahin (Hình ảnh: Internet) 

Lễ hội Leo núi Apo Sandawa

Lễ hội Leo núi Apo Sandawa được tổ chức vào mùa hè hàng năm tại thành phố Kidapawan. Lễ hội Leo núi Apo Sandawa là một sự kiện kéo dài 2 ngày rơi vào “tuần thánh” hàng năm. Lễ hội Leo núi Apo Sandawa kỷ niệm cuộc sống và văn hóa của Manobo – nhóm bộ lạc chính ở thành phố Kidapawan. Vào thời điểm diễn ra lễ hội Leo núi Apo Sandawa. Người dân địa phương sẽ trình diễn những điệu múa, bài hát, tín ngưỡng tôn giáo và các trò chơi truyền thống như “pana”, “bankaw”, “Kadang”.

Lễ hội Leo núi Apo Sandawa (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội P’gsalabuk

P’gsalabuk là một thuật ngữ Subano có nghĩa là “cùng nhau”. P’gsalabuk được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu sự giao thoa giữa các nền văn hóa: Lumad, Moro và nền văn hóa đa dạng của những người định cư từ khắp Philippines. Lễ hội P’gsalabuk cũng giới thiệu văn hóa Tây Ban Nha, Trung Quốc, Mỹ và châu Á đã góp phần tạo nên 3 nền văn hóa độc đáo ở thành phố Dipolog.

Lễ hội P’gsalabuk (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Liliw Gat Tayaw

Lễ hội Liliw Gat Tayaw là một sự kiện đầy màu sắc nổi tiếng những chiếc xe hoa trưng bày các sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp của Liliw. Lễ hội Liliw Gat Tayaw nhắc nhở mọi người về nguồn gốc của cái tên “Liliw”. Lễ hội Liliw Gat Tayaw có các cuộc thi nghệ thuật, âm nhạc và hội họa thu hút khách du lịch đến thành phố Liliw.

Lễ hội Liliw Gat Tayaw (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Bangus

Lễ hội Bangus được tổ chức hàng năm với các hoạt động như bangusine (ẩm thực bangus), khiêu vũ đường phố, hội chợ thương mại, cuộc thi sắc đẹp, lễ hội thể thao,….

Lễ hội Bangus (Hình ảnh: Internet)  

Tháng 5

Lễ hội Sarangani

Lễ hội Sarangani là lễ hội bãi biển lớn nhất của Philippines.Lễ hội Sarangani có vô số hoạt động tôn giáo và tiệc tùng thu hút lượng người tham gia rất lớn vào mùa hè. Lễ hội Sarangani cũng là nơi truyền tải tầm quan trọng của việc bảo vệ vùng biển đến với khách du lịch.

Lễ hội Sarangani được tổ chức nhằm tôn vinh nguồn tài nguyên biển phong phú (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội chim Tacurong

Lễ hội chim thành phố Tacurong là lễ hội chim địa phương bắt nguồn từ Câu lạc bộ chim hoang dã của Philippines hoặc WBCP. Lễ hội chim Tacurong là một sự kiện thường niên kêu gọi bảo vệ các loài chim có nguy cơ bị săn bắt quá mức và bảo vệ môi trường.

Lễ hội Chim Tacurong (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Hudyaka

Lễ hội Hudyaka là buổi lễ được diễn ra với vô số hoạt động thú vị như lễ hội, hội chợ và các hoạt động thể thao.

Lễ hội Hudyaka (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Pahiyas

Lễ hội Pahiyas là lễ hội thu hoạch lớn nhất và đầy màu sắc nhất của Philippines. Lễ hội Pahiyas được tổ chức vào ngày 15 tháng 5 hàng năm. Lễ hội Pahiyas bắt nguồn từ lễ kỷ niệm truyền thống của người dân Quezon để tạ ơn vì mùa màng bội thu. Đồ trang trí trong lễ hội Pahiyas được gọi là “Kiping” – những chiếc bánh quế hình chiếc lá và nhiều màu được dùng để trang trí trước các ngôi nhà. Lễ hội Pahiyas nổi tiếng với những bữa tiệc ẩm thực thu hút hàng chục nghìn du khách tham gia lễ hội mỗi năm.

Lễ hội Pahiyas (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Arana’t Baluarte

Lễ hội Arana’t Baluarte được tổ chức vào ngày 15 tháng 5 hàng năm. Lễ hội Arana’t Baluarte được tổ chức nhằm vinh danh một người nông dân đã trở thành một vị thánh vào năm 1622. Lễ hội Arana’t Baluarte là một lễ hội góp phần gắn kết những người nông dân ở địa phương. Khi tham gia lễ hội Arana’t Baluarte, bạn có thể uống nước ép trái cây miễn phí và chiêm ngưỡng đoàn diễu hành.

Lễ hội Arana’t Baluarte (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Agawan

Lễ hội Agawan là một lễ hội nông nghiệp được tổ chức hằng năm tại Sariaya, Quezon. Khi lễ hội Agawan diễn ra, bạn có thể chứng kiến đoàn diễu hành đi khắp thị trấn Sariaya. Trong buổi diễu hành, người dân trong nhà sẽ ném thức ăn, hoa quả và tiền vào đoàn diễu hành. Trước cuộc diễu hành, người dân sẽ trang trí căn nhà của họ với những chiếc mũ đầy màu sắc. Ngoài ra, người dân cũng treo đồ ăn vặt và trái cây để người diễu hành giật lấy khi đoàn diễu hành đi qua.

Lễ hội Agawan (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội La Loma Lechon

Lễ hội La Loma Lechon được tổ chức để quảng bá món thịt lợn quay Lechon. Lechon là món ngon nổi tiếng, là món ăn không thể thiếu của người Philippines trong những ngày lễ. Tại thành phố Quezon, lễ hội La Loma Lechon được tổ chức vào tháng 5 hàng năm và là nơi quy tụ hàng nghìn khán giả. Trong lễ hội La Loma Lechon, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cuộc diễu hành của những con lợn quay lechon. Ngoài ra bạn cũng được chiêm ngưỡng cuộc thi quay thịt lợn lechon vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội La Loma Lechon (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Pista’y Dayat

Lễ hội Pista’y Dayat còn được gọi là “lễ hội của biển”. Lễ hội Pista’y Dayat được tổ chức nhằm tôn vinh vụ đánh bắt bội thu của khu vực thông qua các hoạt động vui chơi như cuộc thi âm nhạc, hội chợ thương mại và triển lãm du lịch, cuộc thi sắc đẹp và lễ hội thể thao.

Lễ hội Pista’y Dayat (Hình ảnh: Internet)  

Tháng 6

Lễ hội Bagacay

Lễ hội Bagacay là sự kiện văn hóa xã hội & Nhảy múa đường phố. Lễ hội Bagacay là một phần của lễ kỷ niệm thành lập thành phố McArthur.

Lễ hội Bagacay (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Pina

Lễ hội Pina được tổ chức nhằm tôn vinh các vị thánh bảo trợ của thành phố San Pablo, San Pedro và Nữ hoàng Dứa. Lễ hội Pina là lý do khách du lịch đổ xô đến thành phố Ormoc hằng năm. Lễ hội Pina của Ormoc được xem là biểu tượng của thành phố Ormoc.

Lễ hội Pina (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Pintados và Kasadyaan

Lễ hội Pintados giới thiệu nghề xăm cổ xưa và cách người Tacloban chấp nhận Cơ đốc giáo và bày tỏ lòng tôn kính đối với Senior Santo Niño.

Lễ hội Pintados (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Kasadyaan được tổ chức để thể hiện sự đa dạng về văn hóa giữa các thành phố thuộc tỉnh Leyte. Lễ hội Kasadyaan cũng được tổ chức để tôn vinh ý chí kiên cường của người dân địa phương khi chống lại cơn bão Yolanda trong quá khứ.

Lễ hội Kasadyaan (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Sangyaw

Lễ hội Sangyaw được tổ chức để tôn vinh thánh Sto. Niño de Leyte. Lễ hội Sangyaw mang giá trị về mặt tinh thần lẫn tôn giáo đối với người dân Tacloban. 

Lễ hội Sangyaw (Hình ảnh: Internet)  

Tháng 7

Lễ hội T’Nalak

Lễ hội T’nalak là lễ kỷ niệm hàng năm nhằm kỷ niệm Ngày thành lập tỉnh Nam Cotabato. Tỉnh Nam Cotabato là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại ở Philippines.

Lễ hội T’nalak (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội T’nalak là sự kết hợp của nhiều sự kiện khác nhau. Lễ hội T’Nalak là đặc trưng cho người Nam Cotabato về tinh thần sôi nổi của họ. Lễ hội T’nalak có tất cả từ khiêu vũ đường phố, những bữa tiệc đường phố cho đến triển lãm thương mại.

Lễ hội Kinabayo

Lễ hội Kinabayo là sự kiện thường niên diễn ra của thành phố Dapitan để vinh danh Thánh James Đại đế – “Kẻ giết người Moor”. Lễ hội Kinabayo được tổ chức vào tháng 7 hàng năm và nổi bật với những vở kịch hiện đại. Lễ hội Kinabayo là một vở kịch tái hiện về chiến thắng của Đức tin Công giáo đối với những người theo đạo Mohamed thông qua sự can thiệp của James đại đế trong trận chiến Clavijo. Cùng với đó là trận chiến Covadonga với sự xuất hiện của Đức Mẹ Pilar.

Lễ hội Kinabayo (Hình ảnh: Internet)  

Tháng 8

Lễ hội Kalivungan

Lễ hội Kalivungan là một lễ kỷ niệm kéo dài một tuần trình diễn nét văn hóa, vũ điệu dân tộc, nghi lễ, âm nhạc và các trò chơi bản địa độc đáo của Cotabateños. Lễ hội Kalivungan tràn ngập các hoạt động vui chơi giải trí, tiệc tùng và các buổi lễ. Lễ hội Kalivungan góp phần tăng sự đoàn kết của người dân ở tỉnh Cotabato và mang lại niềm vui cho những người tham gia lễ hội.

Lễ hội Kalivungan (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Manaragat

Lễ hội Manaragat thường được tổ chức trong tháng 8 và kéo dài một tháng. Lễ hội Manaragat là hoạt động chung được tổ chức bởi Giáo xứ St. Bartholomew và chính quyền thành phố Catbalogan.

 

Lễ hội Manaragat (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Timpupo

Lễ hội Timpupo được tổ chức để đánh dấu mùa thu hoạch trái cây sắp tới của nông dân Kidapawan. Lễ hội Timpupo là sự kiện Nông nghiệp – Du lịch duy nhất tại Philippines. Lễ hội Timpupo có rất nhiều hoạt động hấp dẫn đang chờ đợi bạn tham gia. Hoạt động thú vị nhất tại lễ hội Timpupo chính là Fruit Galore. Tại đây, hàng tấn trái cây nhiệt đới sẽ được sắp xếp trên chiếc bàn dài 800m để người tham gia lễ hội ăn miễn phí. “Timpupo” có nghĩa là “thu hoạch” và thường được sử dụng để mô tả vụ thu hoạch trái cây.

Lễ hội Timpupo (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Tandaya/ Lễ kỷ niệm ngày Samar

Lễ hội Tandaya hay lễ kỷ niệm ngày Samar là tập hợp các lễ hội trong màn trình diễn khiêu vũ đường phố và các nghi lễ quảng bá di sản văn hóa của thị trấn Samar.

Lễ hội Niyogyugan

Lễ hội Niyogyugan được tổ chức để quảng bá di sản và văn hóa của Quezon. Lễ hội Niyogyugan được mệnh danh là ‘Mẹ của tất cả các lễ hội’ ở Quezon. Lễ hội Niyogyugan là sự kiện giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp địa phương do nông dân thu hoạch từ 39 thị trấn và 2 thành phố trong tỉnh.  

Lễ hội Buyogan

Các vũ công Buyog (ong) sẽ mô tả nguồn gốc tên của thị trấn trong một điệu nhảy được chuẩn bị công phu khi lễ hội Buyogan diễn ra. Lễ hội Buyogan có tầm quan trọng về khía cạnh bảo tồn môi trường sống của loài ong và bảo vệ sức khỏe con người.

Lễ hội Buyogan (Hình ảnh: Internet)  

Tháng 9

Lễ hội cá ngừ

Lễ hội cá ngừ được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày thành lập hiến chương thành phố General Santos. Lễ hội cá ngừ cũng được tổ chức nhằm quảng bá về món cá ngừ của thành phố General Santos đến với du khách.

Lễ hội cá ngừ (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Padul-ong

Lễ hội Padul-ong được tổ chức để vinh danh vị thánh bảo trợ của Borongan – Đức Mẹ Giáng sinh. Lễ hội Padul-ong được tổ chức vào ngày 7 tháng 9 hàng năm. Vào thời điểm diễn ra lễ hội Paldul-ong, các đoàn văn nghệ từ khắp nơi trong tỉnh đổ về tham gia lễ hội.

Lễ hội Karatong

Karatong là từ Waray có nghĩa là cây tre. Vào thời xa xưa, trước khi người Tây Ban Nha đến Philippines, người dân ở Dulag đã sử dụng tre để bảo vệ thị trấn nếu có kẻ thù. Chẳng hạn như cướp biển và các bộ lạc muốn xâm chiếm vùng đất của họ. Người dân Dulag sẽ tạo ra những tiếng động lớn để cảnh báo người dân thị trấn về sự xuất hiện của những kẻ xâm nhập và cũng sử dụng tre làm vũ khí dưới dạng giáo để chiến đấu chống lại kẻ thù. Với câu chuyện kể trên, người dân Dulog sẽ biến nó thành một chuỗi các hoạt động thường ngày, âm nhạc và nhảy múa trong thời gian diễn ra lễ hội Karatong.

Lễ hội Karatong (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Araw ng Siquijor

Araw ng Siquijor là lễ kỷ niệm ngày hiến chương của tỉnh Siquijor với các hoạt động kéo dài một tuần bắt đầu vào ngày 12 của tháng 9. Diễu hành, hội chợ thương mại, thi đấu thể thao, thuyết trình văn hóa,… là những đặc điểm chính của lễ hội Araw ng Siquijor. Vào ngày thứ 7 của lễ hội Araw ng Siquijor, sự kiện sẽ được kết thúc bằng điệu nhảy đường phố Solili mô tả nghi lễ kết hôn của người Siquijor.

Lễ hội Talakudong

Talakudong còn được gọi là lễ hội mũ. Lễ hội Talakudong là màn tái hiện lịch sử và văn hóa của người dân Philippines. Người tham gia lễ hội Talakudong sẽ mang một loại khăn trùm đầu bản địa được những người định cư đầu tiên trong khu vực đội. Những chiếc khăn trùm đầu vẫn được nông dân địa phương mang cho đến thời điểm hiện tại.

Lễ hội Talakudong (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Bakood

Lễ hội Bakood là một lễ kỷ niệm hàng năm để vinh danh Thánh Michael The Archangel – vị thánh bảo trợ của Bacoor. Lễ hội Bakood được bổ sung thêm một lượng lớn các sự kiện hướng đến dịch vụ và sự sôi động để thúc đẩy du lịch ở thành phố Bacoor. Lễ hội Bakood thường được tổ chức trong một tuần để quảng bá di sản âm nhạc và có một lượng lớn ban nhạc diễu hành trên khắp mọi ngõ ngách của thành phố Bacoor.

Lễ hội Bakood (Hình ảnh: Internet)  

Tháng 10

Lễ hội MassKara

Lễ hội MassKara là ngày lễ kỷ niệm ngày hiến chương của thành phố Bacolod thông qua cuộc diễu hành dân sự-quân sự. Lễ hội MassKara nổi bật với hội chợ nông sản và các hoạt động khác. Lễ hội MassKara là nơi những người tham gia vui chơi, nhảy múa trên đường phố vô cùng nhộn nhịp. Khi tham gia lễ hội MassKare, bạn cũng có thể mang một chiếc mặt nạ và những bộ trang phục tuyệt đẹp.

Lễ hội MassKara (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Lubu-Lubi

Lễ hội Lubu-Lubi là một lễ hội khiêu vũ giúp bạn khám phá thêm nhiều công dụng của dừa. Lễ hội Lubu-Lubi cho thấy rằng dừa sở hữu nhiều thứ có thể tận dụng ngoài việc ăn uống. Các sản phẩm được chế tác từ dừa như phụ kiện, đồ trang trí nhà cửa và rượu nước cốt dừa nổi tiếng ở địa phương được gọi là “bahalina”. Tất cả những sản phẩm trên đều được giới thiệu trong lễ hội Lubi-Lubi. Lễ hội Lubi-Lubi có một cuộc thi khiêu vũ đường phố với các vũ công trong trang phục trang trí bằng chất liệu dừa.

Lễ hội Lubu-Lubi (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Tinapa Cookfest 101

Tinapa Cookfest 101 là sự kết hợp giữa truyền thống ẩm thực của Calbayog (sử dụng cá hun khói Tinapa làm nguyên liệu cơ bản). Tinapa Cookfest 101 đồng thời cũng được tổ chức trong ngày lễ hiến chương của thành phố Calbayog.

Lễ hội Regatta de Zamboanga

Lễ hội Regatta de Zamboanga là một trong những điểm nổi bật trong lễ kỷ niệm Fiesta Hermosa của thành phố Zamboanga. Regatta de Zamboanga nổi bật với cuộc đua thuyền Vintas truyền thống được tổ chức vào tháng 10 hằng năm. Vintas là những chiếc thuyền truyền thống từng được sử dụng bởi người bản địa ở Mindanao. Thuyền Vintass đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và lịch sử của cộng đồng bản địa ở Mindanao.

Cuộc đua thuyền Vintas trong lễ hội Regatta de Zamboanga (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Zamboanga Hermosa

Lễ hội Zamboanga Hermosa là một lễ kỷ niệm hàng năm để vinh danh người bảo trợ của thành phố Zamboanga—Đức Mẹ Trụ cột. Người dân thành phố Zamboanga nổi tiếng với lòng sùng kính nhiệt thành đối với Đức Mẹ Trụ cột hay còn được biết đến với cái tên “Nuestra Señora La Virgen del Pilar”. Lễ hội Zamboanga Hermosa được tổ chức vào ngày 12 tháng 10 hằng năm và thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn tín đồ. Lễ hội Zamboanga Hermosa là một trong những lễ hội lớn nhất và được chờ đợi nhất tại Philippines.Lễ hội Zamboanga Hermosa thể hiện vẻ đẹp của thành phố Zamboanga với nền văn hóa phong phú và đa dạng. Lễ hội Zamboanga Hermosa kéo dài liên tục từ ngày 12 cho đến cuối tháng 10. Những điểm nổi bật của lễ hội Zamboanga Hermosa  bao gồm:

 • Tuần cửu nhật kéo dài 9 ngày
 • Các buổi trình diễn thời trang
 • Các cuộc thi khiêu vũ và ca hát
 • Hội chợ thương mại
 • Cuộc thi hoa hậu
 • Cuộc đua Regatta

Lễ hội Zamboanga Hermosa (Hình ảnh: Internet)  

Cuộc đua thuyền Regatta trong lễ hội Zamboanga Hermosa (Hình ảnh: Internet)  

Lễ kỷ niệm cuộc đổ bộ vịnh Leyte

Lễ kỷ niệm cuộc đổ bộ vịnh Leyte được tổ chức kỷ niệm 75 năm kể từ cuộc đổ bộ MacArthur mở đường cho việc kết thúc Chiến tranh thế giới lần thứ 2 ở mặt trận Thái Bình Dương. Lễ kỷ niệm cuộc đổ bộ vịnh Leyte có sự tham gia các cựu chiến binh Philippines, Mỹ, Úc và Nhật Bản cùng gia đình của họ để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã thiệt mạng trên cuộc đổ bộ McArthur.

Tháng 11

Lễ hội MunaTo

MunaTo là một lễ kỷ niệm hoành tráng để tưởng nhớ quá trình phát triển của tỉnh Sarangani. Lễ hội MunaTo cũng là lễ kỷ niệm ngày thành lập tỉnh Sarangani.

Lễ hội MunaTo (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Kalimudan

Lễ hội Kalimudan là một trong những lễ kỷ niệm lớn nhất ở Philippines. Lễ hội Kalimudan có sự tụ họp các nhóm bộ tộc khác nhau ở tỉnh Sultan Kudarat. Lễ hội Kalimudan đồng thời là lễ kỷ niệm một vụ mùa bội thu thể hiện sự phong phú trong văn hóa của người dân Sultan Kudaret. Lễ hội Kalimudan trùng với lễ kỷ niệm thành lập tỉnh Sultan Kudarat.

Lễ hội Helobung

Lễ hội Helobung diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 11 hàng năm ở thành phố Lake Sebu. Thành phố Lake Sebu được mệnh danh là thủ đô mùa hè và trung tâm văn hóa sinh thái của Nam Cotabato. Lễ hội Helobung được tổ chức nhằm phản ánh bản sắc văn hóa và dân tộc độc đáo của tỉnh Nam Cotabato.

Lễ hội Helobung (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Higantes

Lễ hội Higantes được tổ chức để vinh danh San Clemente. Lễ hội Higantes được thực hiện bởi các tín đồ nam trong một đám rước. Các tín đồ nam đi cùng với các tín đồ paredoras mặc trang phục địa phương sặc sỡ, đi giày gỗ, mang theo mái chèo thuyền và higantes –  những hình nộm bằng giấy khổng lồ.

Lễ hội Higantes (Hình ảnh: Internet)  

Tháng 12

Cuộc thi thắp sáng cây thông Giáng sinh

Cuộc thi thắp sáng cây thông Giáng sinh nổi bật với cuộc thi trang trí cây thông diễn ra ở Tòa nhà Quốc hội. Cuộc thi thắp sáng cây thông Giáng sinh có sự tham gia của các quan chức chính phủ và các tổ chức phi dân sự khác nhau ở Samar. 

Cuộc thi thắp sáng cây thông Giáng sinh (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Shariff Kabunsuan

Lễ hội Shariff Kabunsuan là một sự kiện đầy màu sắc kỷ niệm sự xuất hiện của Muhammad Shariff Kabunsuan cách đây 500 năm để truyền bá đạo Hồi. Lễ hội Shariff Kabunsuan được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 12 hàng năm. Lễ hội Shariff Kabunsuan nổi bật với vũ điệu đường phố Kuyog, Grand Kanduli, hội chợ thời trang Bangala,…

Lễ hội Shariff Kabunsuan (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội đèn lồng khổng lồ

Lễ hội đèn lồng khổng lồ nổi bật với chiếc đèn lồng có đường kính 5,5m được trang bị 7.000 bóng đèn nhấp nháy bên cạnh những khúc hát trong lễ giáng sinh. Vào cuối buổi lễ, hình ảnh Chúa Giêsu sẽ hiện ra từ chiếc đèn lồng trước tiếng vỗ tay lớn của hơn 20.000 người. Lễ hội đèn lồng khổng lồ có sự tham gia của khoảng 8-10 ngôi làng ở thành phố San Fernando. Thành phố San Fernando đồng thời được mệnh danh là kinh đô đèn lồng của Philippines.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ (Hình ảnh: Internet)  

Lễ hội Binaybayon

Lễ hội Binaybayon được tổ chức để thể hiện sự tôn kính của người dân đối với Đức mẹ Maria. Lễ hội Binabayon đồng thời quảng bá và duy trì văn hóa, di sản của Baybay bằng cách giải thích nguồn gốc của tên gọi Babay, những nguồn tài nguyên,….

 

Như vậy Philippines Local Tours đã cùng bạn điểm qua những lễ hội được tổ chức theo từng tháng ở Philippines. Nếu bạn muốn khám phá toàn bộ những lễ hội nổi tiếng ở Philippines, đừng ngần ngại tham khảo tour du lịch Philippines của Philippines Local Tours nhé. Các tour của Philippines Local Tours được thiết kế độc – lạ – hấp dẫn và phù hợp với từng yêu cầu riêng của khách hàng. Bạn sẽ được chuẩn bị toàn bộ lịch trình chi tiết và được hỗ trợ tối đa trong suốt chuyến đi.

Tour du lịch Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ